ซีรีย์ Lupin ดีกรีจอมโจรในตำนานหลายเวอร์ชั่น

ซีรีย์ Lupin ดีกรีจอมโจรในตำนานหลายเวอร์ชั่น

ตัวละครในวรรณกรรมระดับโลกอย่าง Lupin ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยผลงานการแสดงของ โอมาร์ ไซ รับบทเป็นจอมโจรผู้มีไหวพริบ ชาญฉลาดของฝรั่งเศสและแม้ว่าการปรากฏตัวครั้งแรกผ่านมา 1 ศตวรรษ แต่เมื่อเป็นซีรีย์ยังคงได้รับความนิยม ติดอันดับต้น ๆ เมื่อ ลูแปง netflix ได้ออกอากาศ

และต้องบอกเลยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่การกลับมาของลูแปง เพราะก่อนหน้านั้นเคยถูกดัดแปลงเป็น ละครเวที แอนิเมชั่นและภาพยนตร์อีกด้วย ไม่ว่าจะกลับมาในรูปแบบใดล้วนได้รับความสนใจเสมอและต้องบอกเลยว่า L u p i n ถือเป็น แรงบันดาลใจให้เหล่าผู้สร้างผลงานการ์ตูนโคนันยอดนักสืบจิ๋วและจอมโจรคิด ได้รับความนิยมดีไม่แพ้ต้นฉบับเลยก็ว่าได้

ไม่เพียงเท่านี้ด้วยความที่ ลูแปง กำเนินขึ้นมากว่า 100 ปี จึงทำให้มีการนำไปทำในเวอร์ชั่นมากมายที่ทั่วโลกต่างรู้จักและเมื่อนำไปทำก็ได้รับความนิยมเหมือนเช่นเคย อย่างในเวอร์ชั่นฮ่องกงเองโกวเล้งก็ได้นำคาแรกเตอร์ลูแปงไปปรับลุ๊คใหม่ พร้อมมีความสามารถด้านกำลังภายในและสาว ๆ ต่างหลงในเสน่ห์ ในเรื่องจอมโจรจอมใจชอลิ้วเฮียง ซึ่งเป็นซีรีย์จีนเมื่อ 50 กว่าปีก่อนทุกคนจะต้องรู้จักเป็นแน่

Lupin

รีวิวหนัง Lupin  

เชื่อว่าเมื่อพูดชื่อ L u p i n ทุกคนจะต้องคุ้นหูอย่างแน่นอน ในครั้งนี้มาในรูปแบบซีรีส์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังฝรั่งเศสที่ได้นำความทันสมัยสอดแทรกเข้าไปทำให้มีความสมจริงมากขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าคุณจะไม่ผิหวังกับการรับชมเพราะเป็นผลงานของนักเขียนชื่อดังอย่างมอริส เลอบล็อง ที่เขาได้สร้างตัวละครที่มีความฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบรอบด้าน จึงทำให้ L u p i n ทำเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและต่างหยิบยกตัวละครตัวนี้ไปสร้างเป็นหนังมากมายและล่าสุดในปี 2020 ทาง netflix เองก็ได้มีการทนำเอานวนิยายดังนี้มาตีความใหม่จึงทำให้ทุกอย่างดูมีความทันสมัย หากคุณอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรก็ลองเข้าไปรับชมเองได้ที่เว็บเลย รับรองความสนุกที่คุณจะได้สัมผัสไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

นอกจากนี้ต้องบอกเลยว่าการที่ได้นำ โอมาร์ ไซ (Omar Sy) มาเป็นตัวละครเอกทำให้ ลูแปงมีความน่าสนใจมากขึ้น ถือเป็นเวอร์ชั่นที่ใครหลาย ๆ คนต้องประทับใจในฝีมือการแสดงของเขาอย่างแน่นอน รับรองว่าจอมโจรลูแปงในเวอร์ชั่นคนผิวสีนี้จะต้องทำให้คุณประทับใจและยกให้เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

Lupin

Lupin ความสนุกที่ถูกสร้างมาหลายภาค

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้เหล่าแฟน ๆ ของนวนิยายและตัวละครอย่างลูปแปงได้หายคิดถึงกันไปเลยทีเดียว เพราะในครั้งนี้ L u p i n ได้กลับมาหลายซีซั่น ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 2 season แน่นอนว่าเนื้อเรื่องเขาคือจอมโจรผู้ฉลาดและมีไหวพริบการเอาตัวรอด พอมีถึง 2 ซีซั่นจึงทำให้สามารถเคลียร์ปมปัญหาได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบและต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับดีมาก จนทีมงานผู้สร้างต่างตัดสินใจแล้วว่าจะสร้างซีซั่น 3 เพื่อมาสร้างความสนุกให้แบบหนำใจ ใครที่รอติดตามจะไม่ผิดหวังแน่นน

และความน่าสนใจอีกอย่างคือซีรีย์เรื่องนี้ไม่ได้นำเรื่องราวของลูแปงมาเล่นแบบตรง ๆ หากแต่เป็นการใช้ชายผิวสีซึ่งคือตัวละครหลักอย่าง โอมาร์ ไซ (Omar Sy)  เป็นผู้อยากลองใช้ชีวิตเลียนแบบจอมโจรในตำนานลูแปงจนในที่สุดเขาก็สามารถเป็นได้ตามที่ตั้งใจไว้ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งไม่ทำให้คุณเบื่ออย่างแน่นอน

เรื่องย่อของ Lupin ชายผิวสี

หากคุณกำลังรับชมซีรียืเรื่อง ลูแปง หรือกำลังจพรับชม แต่อยากทราบถึงที่มาอย่างคร่าว ๆ วันนี้เราจะเล่าให้ฟัง ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของชายผิวสีที่มีชื่อว่าอัสซาน เขามาพร้อมกับความสามารถในการโจรกรรม ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัว แปลงรูปโฉม ไหวพริบการเอาตัวรอดและทักษะในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดีเยี่ยม เขาจึงรอดจากการจับกุมมาหลายครั้ง ไม่เพียงเท่านี้ต้องบอกเลยว่าด้วยความฉลาดระดับอัจฉริยะจึงทำให้เขามีลักษณะไม่ต่างจากจอมโจรลูแปงใน นวนิยายเลย จึงทำให้อัสซานเริ่มต้นการก่อเหตุต่าง ๆ โดยมีลูแปงนี่แหละที่เป็นต้นแบบทั้งหมด

เริ่มต้นกันที่การก่อเหตุครั้งแรกถือว่าเป็นการแสดงทักษณะขั้นสูงและท้าทายต่อกฏหมายด้วยการที่ว่าอัสซาน นั้นหมายตาสร้อยเพชรของสมเด็จพระราชินีฝรั่งเศส ซึ่งเริ่มต้นจากการปลอมตัวเข้าไปร่วมงานประมูลในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ไม่เพียงเท่านี้เพื่อเป็นการเบนจุดสนใจ อัสซานได้หลอกล่อหัวขโมยอีกคนให้มาร่วมงานด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแผนการโจรกรรมในครั้งนี้นั้นเอง แต่สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากสืบหาความจริงเกี่ยวกับพ่อของเขา ซึ่งเขาเองก็ยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเหตุการณ์ที่ว่านั้นคือเมื่อตอน อัสซาน อายุ14 ปี พ่อของเขาได้เข้าเรือนจำ ถือเป็นเหตุการณ์ที่แม้ว่าเวลาจะผ่านไปถึง 11 ปี เขาก็ยังไม่เคยลืมเลือนเรื่อที่เกิดขึ้น

ด้วยความแค้นที่พ่อของเขาเคยถูกนายจ้างให้ร้ายว่าเป็นโจรที่ขโมยสร้อยเพชรเส้นนี้ไป ซึ่งมันก็ตรงกับชีวิตของ อัสซาน จึงทำให้ตัวเขาเองหมกมุ่นอยู่กับการอ่านนวนิยายเรื่องโจรลูแปงและนานวันเข้าเวลาและความสนใจจึงทำให้เขาใช้ชีวิตแบบจอมโจร แน่นอนว่าต่อจากนี้ไปชีวิตของเขาไม่ได้เหมือนเดิม ทุกอย่างเต็มไปด้วยท้าทายและต้องการคำตอบ ด้วยความแน่วแน่ที่ต้องการหาคำตอบเพื่อล้างแค้นให้พ่อ จึงทำให้เขาต้องแยกทางกับลูกชายและภรรยาไป เรียกได้มาถึงจุดนี้คงทำให้แฟนหนังเริ่มสงสัยและอยากรู้แล้วว่า อัสซาน จะสามารถหาความจริงได้หรือไม่นั้นต้องเข้ามารับชมที่ Netflix  

Lupin

               เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำและความสงสัยที่เหล่าแฟน ๆ เท่านั้นที่จะสามารถไขคำตอบได้ โดยการติดามดูทาง Netflix แหล่งรับชมภาพยนตร์ระดับคุณภาพเยี่ยม จะพาคุณไปสัมผัสจอมโจรในตำนานอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นของชายผิวสีผู้ฉลาดรอบด้านเหมือน Lupin

https://www.netflix.com/th/title/80994082

https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2019560

Credit : www.commentsmoives.com www.fashiontrendth.co www.cameragooru.com www.lakewoodairductcleaning.com www.goorucrypto.com

Credit by : Ufabet