Fate: The Winx Saga ซีรีส์ที่จะทำให้คนดูได้ท่องโลกเวทมนตร์สนุกครบทุกรสชาติ

Fate: The Winx Saga ซีรีส์ที่จะทำให้คนดูได้ท่องโลกเวทมนตร์ สนุกครบทุกรสชาติ

               เมื่อพูดถึงซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ เชื่อว่าคอซีรีส์หลายคนต้องไม่พลาดกับ Fate: The winx Saga เพราะนี่เป็นซีรีส์ดังที่เอาใจคนดูหลายวัยทั้งวัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ให้ โดยเฉพาะกลุ่มคนอ่านหรือชอบการ์ตูนมักจะไม่พลาดดูเรื่องนี้เพราะดัดแปลงมาจากการ์ตูนในเครือ Archies ซึ่งได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก เป็นซีรีส์ที่มีความยาวถึง 6 ตอน เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ดูและไม่อยากพลาด วันนี้เราชวนมาเปิดโลกของ fate the winx saga กันว่ามีความน่าสนใจอย่างไร ทำไมห้ามพลาดมาดูกันสักครั้ง ไม่แน่ว่าอ่านจบแล้วคุณอาจจะอยากดูในทันทีแบบชนิดที่ว่าไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดค่อยหาหนังดู แล้วบอกเลยว่าดูตอนแรกจะวางไม่ลงเพราะใครที่ดูแล้วต่างรีวิวกันทำนองนี้

The winx Saga

Fate: The WinxSaga 6 ตอนบอกเล่าเรื่องราวอะไรบ้าง

               สำหรับเรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก fate the Winxsaga cartoon บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าแฟร์รี่ผู้ใช้พลังเฉพาะตัวในการปราบตัวเหล่าผู้ร้าย ซึ่งเดินเรื่องด้วยโทนที่มืดหม่นและทรงพลังและเรื่องนี้เปิดมาก็เดินเรื่องทันทีไม่มีปูเรื่องให้ต้องเสียเวลา เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อย บลูม ที่เข้าโรงเรียนพลังเวทย์อัลเฟีย และต้องเรียนรู้กับการใช้พลังเวทย์ของตัวเอง เพื่อปรับให้เข้ากับโลกแฟร์รี่ของเธอ และเรื่องนี้ยังบอกเล่าการตามหาครอบครัวที่แท้จริงของเธอด้วยซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวพ้นกับประวัติศาสตร์ดำมืดของอัลเฟีย เรื่องนี้จึงเรียกว่าเป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ครบรส ที่สำคัญยังทำมาเพื่อสื่อสารกับคนหลายกลุ่มอีกด้วยเพราะสะท้อนเรื่องการใช้พลังเวทย์ปะทะและต่อสู่กับเหล่าผู้ร้าย

ความน่าสนใจของ Fate:The WinxSaga

               แน่นอนว่าคุณต้องอยากจะรู้ว่าเรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร ทำไมซีรีส์เพียง 6 ตอนจึงได้ครองใจคอซีรีส์แนวแฟนตาซีได้ ต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจเริ่มตั้งแต่การนำเสนอตัวเอกที่น่าสนใจที่มีพลังเวทย์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น

               แฟรี่แห่งแสงสว่างหรือสเตลล่า (Stella) รับบทโดย Hannah van der Westhuysen มาพร้อมคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจคือเป็นเจ้าหญิงแห่งโซลาเรียซึ่งตรงกับต้นฉบับการ์ตูน แต่ในฉบับคนจะมีการวางตัวเองนี้ว่าเป็นผู้หญิงจอมหยิ่ง มีนิสัยหวงคำรักซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ตนเองไม่สามารถที่จะควบคุมพลังของตนเองได้ นำไปสู่ปมชีวิตตนเอง และที่น่าสนใจอีกเส้นเรื่องหนึ่งคือแฟรี่แห่งความคิดหรือมิวซ่า ฉบับคนแสดงรับบทโดย Elisha Applebaum ที่มาพร้อมกับพลังในการอ่านความคิดของผู้อื่นได้ ตามด้วยแฟรี่ธาตุน้ำหรือไอช่า (Aisha) ที่รับบทโดย Precious Mustapha มาพร้อมกับคาแรกเตอร์ของสาวเจ้าระเบียบ ที่มีความรักต่อเพื่อนฝูง  ส่วนแฟรี่ดอกไม้หรือฟลอร่า (Flora) แต่เมื่อเป็นฉบับคนแสดงได้กลายเป็นแฟรี่แห่งผืนแผ่นดิน มาพร้อมพลังเวทย์ที่มาทั้งจากดิน แมกไม้ และปิดท้ายด้วยเทอร่า (Terra) รับบทโดย Eliot Salt

Fate:The winxSaga โดดเด่นทุกตัวละครเพราะมาพร้อมกับบทที่ได้โชว์พลังของตัวเอง

            เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสชาติเพราะคุณจะได้เห็นหลากหลายคาแรกเตอร์จากแฟรี่ทั้ง 5 ที่มีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและพลังเวทย์ ชวนให้เพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์ในเรื่อง ซึ่ง 5 แฟรี่นี้ไม่มีใครเด่นหรือด้อยกว่าใครเพราะทุกตอนทุกตัวละครจะได้โชว์พลังเวทย์ของตัวเอง ถ้าคุณชอบตัวละครหรือพลังเวทย์ไหนก็จะได้สนุกและลุ้นไปกับการโชว์พลังของพวกเธอ

               และในบทของตัวเอกหรือนางเอกนี่เองที่ฉีกกฎไปจากซีรีส์อื่น ๆ เพราะบอกเลยว่าคนดูต่างลงความเห็นและรีวิวกันว่านางเอกของเรื่องนั้นมีคาแรกเตอร์ที่แสนจะน่ารำคาญเพราะอย่างที่บอกว่าเดิมเธอมีนิสัยที่หวงคนรักจนนำหายนะมาสู่เพื่อน ๆ ของเธอด้วย และด้วยการนำเสนอมุมมองของตัวละครที่แตกต่างนี้เองทำให้เรื่องนี้เปิดโลกใหม่ เป็นเรื่องที่ชวนติดตามชนิดที่ว่าต่อให้บ่นด่ากับนิสัยนางเอกแต่ยังดูต่อด้วยการเดินเรื่องที่ไม่ลดละเรื่องความตื่นเต้น

อลังการทั้งภาพ เสียง สร้างความสมจริง

            ด้วยความที่ Fate:The winxSaga เป็นซีรีส์แฟนตาซี นี่จึงเป็นเรื่องที่จัดเต็มในเรื่องของภาพ เสียง เพื่อสร้างความสมจริงให้กับซีรีส์ฉีกไปจากเดิมและไม่ใช่ซีรีส์ขายฝันเพราะทุกฉาก แสง สี เสียง ซีจีพลังเวทมนต์ต่าง ๆ บอกเลยว่าทำออกมาได้ถูกใจคนดู แม้จะขาดการเล่าเรื่องที่ละเอียดด้วยข้อจำกัดของจำนวนตอนที่มีเพียง 6 ตอนเท่านั้น แต่ต้องยอมรับว่าการนำเสนอบรรยากาศตลอดทั้งเรื่องทำให้ทั้ง 6 ตอนนี้สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าทำให้คนดูเพลิดเพลินไปกับโลกของเวทมนตร์จริง ๆ

               การนำเสนอในโทนดาร์ก เป็นบรรยากาศของซีรีส์ที่เรียกเสียงฮือฮาที่และเป็นที่ชื่นชอบของคนดูได้ดี ทำให้คนดูหรือคนที่ติดตามดูการ์ตูนมาก่อนหน้านั้นลืมเวอร์ชั่นการ์ตูนไปเลยทีเดียว เพราะภาพบรรยากาศจากเรื่องนี้นำเสนอในโทนมืด มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น จึงสร้างความรู้สึกเชื่อให้กับคนดูและดึงคนดูเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ได้อย่างแท้จริงตลอด 6 ตอนจึงถือว่าเป็นเรื่องที่เอาอยู่ จนทำให้หลายคนอยากให้มีซีซั่น 2 ต่อไป

               Fate:The WinxSaga ตอนนี้มีเพียงซีซั่นแรกเท่านั้น คงต้องรอติดตามกันว่าซีซั่นที่ 2 คลอดออกมาแล้วจะสร้างความอลังการได้มากน้อยกว่าซีซั่นแรกขนาดไหน เพราะอย่างไรก็แล้วแต่เรื่องนี้จัดว่าเป็นซีรีส์ที่ดัดแปรงมาจากการ์ตูนที่หลายคนรอชมและจับตามองถึงการนำเสนอว่าจะมีอะไรที่แตกต่างหรือเหมือนกับเวอร์ชั่นการ์ตูนหรือไม่ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดคงต้องรอติดตามกันในเน็ตฟลิกกันแล้ว ส่วนคนที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนแนะนำให้ลองดูสักตอนแล้วคุณจะรู้สึกว่า 6 ตอนนี้ยังน้อยไปและอยากจะดูอีก เพราะสิ่งที่คุณจะได้รับไม่เพียงเป็นเรื่องของความสนุกและความเพลิดเพลินที่เกิดขึ้นบนโลกแห่งเวทมนตร์เท่านั้น ยังทำให้เห็นการต่อสู้กับเหล่าผู้ร้ายในทุกตอนอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องอวยไส้แตกใครดูแล้วก็บอกสนุกแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าคนชอบดูซีรีส์แฟนตาซี ส่วนคนที่ยังไม่เคยดูมาก่อนก็ต้องชื่นชอบแน่นอนด้วยการนำเสนอเรื่องที่เดินเรื่องไว   

Credit By :
commentsmoives.com
fashiontrendth.co
cameragooru.com
lakewoodairductcleaning.com
goorucrypto.com
ComPlayOverwatch.com
pay-smart.co
outletmoncler.org
mymcafeeactivate.com
mixlifestyles.com

Credit by : Ufabet