รีวิวซีรีย์ มาแรง Riverdale

รีวิวซีรีย์ มาแรง Riverdale

เป็นซีรีย์ที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 season ซึ่งหากมองเผิน ๆ อาจคิดว่าเป็นซีรีย์แนววัยรุ่นไฮสคูล เกี่ยวกับความรัก แท้จริงแล้วเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความลึกลับ ซ้อนปมพร้อมเรื่องดราม่าสะเทือนอารมณ์ในหลายฉาก ซึ่งจะพูดในประเด็น การเมือง การเลือกตั้งประธานนักเรียน ฆาตกรรม ซึ่งตัวละครทั้งหมดจะทำหน้าที่คล้ายกับเป็นนักสืบเพื่อค้นหาคำตอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำนั้นเอง จึงทำให้คาแล็กเตอร์แต่ละคนมีความฉลาด ไหวพริบดีเยี่ยม แน่นอนความสนุกอยู่ความน่าสงสัยและหักมุม ซึ่งบอกเลยว่าใครคิดจะข้ามไปดูซีซั่น 2 3 เลย อาจจะงงได้ เพราะเรื่องราวต่อเนื่องกันในทุก ๆ ซีซั่น ซึ่งทั้งหมดจะเกี่ยวกับคนในครอบครัวของตัวละครหลัก บอกเลยว่าซีรีย์ Riverdale มีความสนุกตื่นเต้นที่ถูกซ่อนไว้ในเรื่องทำให้ผู้ชมได้ลุ้นและคลายปริศนาไปด้วยกันว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่าแต่ละซีซั่นน่าติดตามอย่างไร ก่อนที่จะเข้าไปรับชมใน Netflix

Riverdale

รีวิวซีรีย์ปริศนา Riverdale 5 season

มาเริ่มต้นกันที่ Riverdale Season 1 เป็นเรื่องราวที่ดูเหมือนจะสงบสุข แม้ว่าเรื่องราวความรักของตัวละครจะมีความน่าประทับใจ แต่ก็ทำให้แอบสงสัยในความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้ เพราดูเหมือนจะมีอะไรซ่อนเล้นอะไรไว้บางอย่างและวันหนึ่งกลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องตามค้นสืบหาคำตอบว่าเหตุใด Jason Blossom
(แสดงโดย Trevor Stines)  พี่น้องฝาแฝดของ Cheryl Blossom (แสดงโดย มาเดอลีน เพทสช์) จึงหายตัวไปอย่างลึกลับ นี่จึงเป็นการดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ ต้องการคำตอบ เรียกว่าเป็นซีรีย์ที่มีครบทุกรส ให้ทั้งความสนุกสนานน่าติดตาม บอกเลยว่าดูเพลินจนจบใน 13 ตอนเลยล่ะ

R i v e r d a l e Season 2 ของ จะเป็นซีซั่นที่ไขคำตอบหลายจุดของซีซั่นแรก เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 22 ตอนและมาพร้อมกับความเข้มข้นถึง 2 เรื่องราวคือ การไล่ล่าตามหาคนร้ายที่ยิงพ่อของ Archie (แสดงโดย เคเจ อาปา) และอีกเรื่องคือจะพูดถึงครอบครัว Lodge แน่นอนว่าทั้งสองประเด็นนั้นมีความเกี่ยวข้องกัน ขณะที่คุณรับชมก็จะได้เห็นถึงความลับของเหล่าพ่อ ๆ แม่ ๆ ของวัยรุ่นกลุ่มนี้ว่ากุมความลับอะไรบางอย่างอยู่และคุณจะได้คำตอบว่าทำไมคนถึงเกลียดครอบครัว Lodge ที่เป็นคนแดนใต้ เรื่องนี้รอการค้นหา

River dale Season 3 จากภาคที่ 2 เมื่อได้ทราบถึงว่า “ฮาล” (พ่อของเบ็ตตี้) คือ “ไอ้โม่งดำ” เป็นต้นเหตุของเรื่องราวร้าย ๆ แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ต่อเนื่องจากซีซั่น 2 ในตอนจบที่ “อาร์ชี่” ถูกจับกุมตัวในข้อหา ฆาตกรรม “แคสซิตี้ บูลล์ล็อค” ซึ่งเพื่อนต่างรู้ว่าเขาไม่ได้เป็นคนทำ ผู้ที่น่าสงสัยที่สุดคือ
“ไฮแรม ลอดจ์” (พ่อของเวโรนิก้า) ฉะนั้นพอมาที่ซีซั่นที่ 3 จึงได้เปิดฉากในห้องพิจารณาคดีของอาร์ชี่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่หนักหน่วงพอสมควรเพราะเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ต้องต่อสู้กับอำนาจ ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ของแก๊งค์เพื่อนเท่านั้นที่จะต้องหาหลักฐานมาช่วยเพื่อนของเขาให้ได้

Rive rdale Season 4 ริเวอร์เดล ปริศนาเมืองมรณะ แน่นอนว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะจุดเริ่มต้นของการหายตัวไปของเจสัน บลอสซัม ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้บรรยากาศเปลี่ยนไป พอมาถึงซีซั่นที่ 4 เหมือนว่าความสงบหวนคืนสู่เมืองริเวอร์เดลอีกครั้ง เพื่อนในกลุ่มต้างรับรู้ถึงด้านมืดของกันและกันจึงกลายเป็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น
ขณะเดียวกันทางฝั่ง จั๊กเฮด ที่เริ่มเรียนที่โรงเรียนใหม่กำลังต้องเผชิญกับชะตาและสิ่งที่กำลังจะเกิดแบบคาดไม่ถึง เรื่องราวแปลก ๆ เริ่มทยอยเกิดขึ้นมีม้วนเทปปริศนา ต่อด้วยวิญญาณเฮี้ยนของฝาแฝดเชอริล ได้ออกมาหลอกหลอนคนที่อาศัยในคฤหาสน์ธิสเซอร์เฮาส์ จึงทำให้เหล่าริเวอร์กลับมารับมือกับเรื่องสะเทือนขวัญอีกครั้ง

river dale season 5 เป็นซีซั่นที่ดูเหมือนว่าจะเต็มไปด้วยความน่ายินดี เพราะตัวละครทั้งหมดกำลังจะเริ่มต้นกับการใช้ชีวิตอายุ 20 ปี และเข้าสู่การเรียนมหาลัย จึงเปิดฉากมาด้วยงานฉลองการใช้ชีวิตครั้งสุดท้ายของการเป็นนักเรียน
เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดตระการตางานพรอม ไปจนถึงพิธีจบการศึกษาช่วงไฮสคูล  เรียกได้ว่าเป็นซีซั่นที่เป็นการบอกลาก็ว่าได้ จากนั้นจะเห็นว่ามีฉากที่พวกเขาที่กลับไปยังเมืองริเวอร์เดล พร้อมลุ๊คความเป็นผู้ใหญ่เพื่อ][อดีตที่ขมขื่น

Riverdale

รีวิวซีรีส์ R i v e r d a l e เมืองที่แฝงไปด้วยเงื่อนงำอันเลวร้าย

ในตอนแรกจากเนื้อหาโดยย่ออาจทำให้หลายคนคิดว่าเป็นเมืองแห่งความสุข สงบ นั้นเป็นเพียงแค่เปลือกภายนอกเท่านั้น ทุกอย่างเปลี่ยนบรรยากาศให้เมืองแห่งนี้เป็นความมืดมน เหตุการณ์ร้าย ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ซีซั่นแรก ไปจนถึงซีซั่นสุดท้าย เริ่มที่เหตุการณ์การหายตัวไปของเจสัน ทำให้ทุกคนต้องตามหาความจริงและนำไปสู่ความลับต่าง ๆ ที่ถูกเปิดโปง รียกได้ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจอย่างมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่หนังยังคงนำเสนออยู่คือมิตรภาพของคำว่าเพื่อน แม้ว่าจะเจอด้านมืดของกันและกันแต่กลับแน่นแฟ้นกันมากขึ้น

Riverdale มาพร้อมกับความสมจริง

ต้องบอกเลยว่าแม้จะเป็นการแสดงของตัวละครที่เรียนไฮสคูลอยู่นั้น แต่ซีรีย์เรื่องนี้ก็ได้รับการขนานนามว่าเป็นซีรีย์ riverdale high school ที่มีเนื้อหารุนแรง แน่นอนเพราะการแสดง บรรยากาศ เรื่องราวที่เชื่อมโยงกันทำให้เกิดมีความสมจริง สมเหตุสมผล  เหล่านี้คือปัจจัยที่ทำให้ผู้ชมติดอย่างงอมแงม ไม่เพียงเท่านี้ในความรุนแรงที่ว่านั้นไม่ใช่แค่เรื่องฆาตกรรมเท่านั้น เรื่องเซ็กส์และฉากของตัวละครที่แดสงความโหด ดิบ เถื่อนออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นน้องสาว เจสัน สาวน้อยที่มีแต่ด้านมืดจิตใจชั่วร้าย หรือจะเป็น อาร์ชี่ เด็กหนุ่มหน้าตาดีแอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับคุณครูแบบลับ ๆ และ เบตตี้ แม้ว่าภายนอกของเธอจะดูใสซื่อ แต่ภายในนั้นมีด้านมืดซุกซ่อนอยู่

ใครที่ชื่นชอบหนังแนวไฮสคูลจะต้องได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ที่ R i v e r d a l e ไม่ใช่แค่เรื่องความรักในวัยสดใสเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องของความน่าสงสัย เงื่อนงำที่ทำให้ทั้งตัวละครและคนดูต้องการรู้คำตอบ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเมืองแห่งนี้คืออะไรและใครที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด เราต้องติดตามกันใน Netflix 

https://th.tampastars.com/riverdale-jason-blossoms-murderer-is-revealed

https://www.adorocinema.com/noticias/series/noticia-156419/

Credit by : Ufabet