Sweet home ซีรีส์มนุษย์กลายพันธุ์ที่ทุกคนรอคอย

Sweet home ซีรีส์มนุษย์กลายพันธุ์ที่ทุกคนรอคอย

               ใครที่รอคอยซีรีส์แนวสยองขวัญ เวลานี้ห้ามพลาดกับ Sweet home ผู้ชมต่างยกให้เป็นสุดยอดซีรีส์น่าติดตาม ที่ได้มีการเล่าเรื่องราวสุดสยองมนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้าย เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์คอมเพล็กซ์ Green Home มีสภาพเก่าทรุดโทรมบรรยากาศจึงดูน่ากลัวเข้าไปอีก นอกจากนี้ความน่าสนใจยังอยู่ที่ได้นำเรื่องราวเหล่ามาจากนี้เว็บตูนผลงานของคิมคานบีและกวางยองชานที่ทุกคนต่างรู้จัก ทำให้เป็นซีรีส์ที่มีเหล่าแฟน ๆ รอคอยและในวันนี้ Netflix ได้เปิดตัวซีรีส์ไปแล้ว หากใครพร้อมกับการเข้ามาสัมผัสประสบการณ์อันน่ากลัวเข้ามารับชมได้แบบครบตอนได้เลย

Sweet home

ความสยองขวัญในเนื้อเรื่องฉบับย่อ Sweet Home

สำหรับเรื่อง Sweet Home จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของ ชาฮยอนซู (ซงคัง) ซึ่งเป็นตัวละครที่มีสภาวะโศกเศร้าและจิตใจเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง หลังจากที่เขานั้นได้สูญเสียครอบครัวแบบไม่เหลือใคร เขาจึงอยู่แต่ในโลกที่มีแค่ตัวของเขาเองเท่านั้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตีตัวออกจากการเข้าสังคม แต่แล้วเพราะเหตุการณ์อันเลวร้ายที่มีสัตว์ประหลาดมาบุกโลก จึงทำให้เขาต้องปกป้องเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน นี่ก็ทำให้เห็นแล้วว่าแม้เขาจะเป็นคนเก็บตัว แต่ ชาฮยอนซู แท้จริงเป็นคนที่จิตใจดีมาก ๆ

มาต่อกันที่เนื้อเรื่องที่เป็นจุดเริ่มต้นก็คือ ชาฮยอนซู กำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ใน Green Home อพาร์ทเมนต์ที่มีสภาพเก่าทรุดโทรม ด้วยสิ่งของไม่กี่อย่างคือเสื้อผ้าและคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง ก่อนหน้าที่เขาจะตัดสินใจมาอยู่ที่ Green Home ชาฮยอนซูเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ด้วยความที่เขานั้นเป็นคนที่ชอบอยู่แบบสันโดษ หมกตัวอยู่แต่ในห้อง โดยที่แม้ว่าจะกลับมาบ้านก็ไม่ยอมคุยกับใครเลยสักคน จนวันหนึ่งครอบครัวของเขาทั้งหมดก็เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์และได้เสียชีวิต เหลือแค่เพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่

ทำไม S w e e t H o m e จึงเป็นซีรีส์ที่ห้ามพลาด?

  • รวมนักแสดงชั้นนำและผู้กำกับฝีมือเยี่ยม

แน่นอนว่าซีรีส์เรื่อง Sweet Home จะมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดคือจะต้องมีสองปัจจัยนี้ ซึ่งนักแสดงจะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก นึกคิดของตัวละคร ทำให้คนดูได้สัมผัสกับความประทับใจในซีรีส์เรื่องนี้อย่างสมจริง นำแสดงโดย ซงคัง, อีจินอุค, อีซียอง, อีโดฮยอน, คิมนัมฮี, โกมินซี, พัคกยูยอง และโกยุนจอง ผสมโรงด้วยนักแสดงรุ่นเก๋าอย่างคิมกับซูและคิมซังโฮ ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณอินไปกับการเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดร้ายที่มาบุกโลก

ในส่วนของผู้กำกับมือทองอย่าง อีอึงบก ที่มีผลงานกำกับซีรีส์ชื่อดังมากมายอย่างเรื่อง Mr Sunshine, Goblin และ Descendants of Sun ไม่เพียงเท่านี้เมื่อเหล่าผู้สร้างฝีมือระดับคุณภาพได้นำทีมอำนวยการสร้างโดย Studio Dragon ร่วมทำโปรเจ็กต์บล็อกบัสเตอร์กับ Netflix แน่นอนว่าสำหรับ S w e e t Home จะต้องมีภาพที่สวยคมชัดและสมจริงอย่างแน่นอน

  • เว็บยอดนิยมคือต้นแบบของ SweetHome

พอเราบอกว่า ซีรีส์ s w e e t h o m e ได้นำการ์ตูนยอดนิยมในเว็บตูนมาทำเป็นซีรีส์ต้องทำให้เหล่าแฟน ๆ ตั้งตารอชมอย่างแน่นอน โดยเป็นผลงานการเขียนโดยคิมคานบี ภาพวาดจากกวางยองชาน การันตีด้วยผลตอบรับจากแฟน ๆ และเสียงชื่นชมที่มีต่องานเขียนนี้ในเว็บ พร้อมกับยอดดูสะสมมากกว่า 500 ล้านครั้ง เหล่านี้จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรื่องนี้เมื่อถูกนำมาทำเป็นซีรีส์จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

  • สัตว์ประหลาดนักแสดงนำในซีรีย์

สัตว์ประหลาดเป็นความตื่นเต้นและทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจ น่าติดตาม เพราะมนุษย์ต้องเอาตัวรอดจากมัน จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงนำและมีบทบาทสำคัญอย่างมาก ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่การออกแบบการเคลื่อนไหวของสัตว์ประหลาดให้มีความน่ากลัว โดยผู้ออกแบบสัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า “Lotus Root Monster” โดยคิมซอลจิน ด้วยความที่เขานั้นเป็นนักเต้นอันดับต้น ๆ ของเกาหลี จึงทำให้ท่าทางต่าง ๆ มีความเป็นธรรมชาคิ สมจริง ไม่พียงเท่านี้ยังมีตัวละครอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Muscle Monster และ Bloodsucking Monster ต้องบอกเลยว่าการนำเสนอตัวสัตว์ประหลาดมีรายละเอียดที่น่าสนใจเพียบ อย่างการที่นำ ทรอย เจมส์ (Troy James) ผู้เข้าแข่งขันรายการ Got Talent จากออสเตรเลีย เขาได้รับสมยานามว่าเป็นมนุษย์แมงมุม เดินทางมาเพื่อนำเสนอการเคลื่อนไหวให้มีความสมจริงกับการเป็นสัตว์ประหลาดแมงมุม โดยใช้เอกลักษณ์ของเขาที่มาจากเคลื่อนไหวในการนำเสนอนั้นเอง เรียกได้ว่าเพิ่มดีกรีความสมจริงแปละน่ากลัวเข้าไปอีก

  • จัดเต็มเรื่องเทคนิคพิเศษเพียบ

เมื่อเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด เหล่านี้ต้องอาศัยบรรยากาศที่มีความสมจริง ฉะนั้น S w e e t Home จึงเต็มไปด้วยเทคนิคมากมาย ถูกนำมารวมกันโดย Legacy Effects และ Spectral Motion เป็นทีมเอฟเฟกต์พิเศษฝีมือดีมาพร้อมกับ FX สตูดิโอที่ทุกคนต่างรู้ดีว่าคือที่สุดในฮอลลีวูดแล้ว ด้วยผลงานที่ผ่านมาเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ เช่น ซีรีส์ Avengers, ซีรีส์ X -men, Avatar และ Westworld เชื่อ่าบอกเพียงเท่านี้คุณคงมั่นใจแล้วว่าจะได้รับชมซีรีส์คุณภาพดีเยี่ยม ในส่วนของทีม VFX ชั้นนำในเกาหลียังเข้าร่วมผลิตในฐานะกราฟิกแนวหน้า CG ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยนี้จะทำให้ความอลังการบังเกิดขึ้นกับซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นการเข้ามาใช้บริการใน Netflix ที่คุ้มค่ามากทีเดียว

  • ซีรีส์ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความหมายของชีวิต

แน่นอนว่าเมื่อมีสัตว์ประหลาดมาบุกโลกไม่ใช่แค่การมาสร้างความน่ากลัวเท่านั้น แต่ในการดำเนินเรื่องทุกคนล้วนยากมีชีวิตรอด จึงต่อสู้อย่างสุดกำลังเพื่อให้ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยความหวังว่าจะสามารถเอาชนะมันได้ เนื้อเรื่องของ Sweet Home ครอบคลุมเรื่องราวการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิต แน่นอนว่าเหล่าตัวละครทั้งหลายที่กำลังประสบเหตุการณ์อันเลวร้ายจะทำให้คุณสัมผัสถึงความหมายของชีวิต อย่างไรเมื่อรับชมแล้วก็ลองถามตัวเองว่าคุณอยากมีชีวิตอยู่หรือไม่

Sweet home

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจทั้งในตัวละคร คุณภาพการนำเสนอ ภาพที่มีความสมจริง แน่นอนว่าเมื่อคุณรับชม sweethome netflix ประสบการณ์

https://thethaiger.com/th/news/455207/

https://www.sanook.com/movie/106241/

Credit by : Ufabet