พี่นาค 3 แฟรนไชส์ที่บอกได้ถึงความสำเร็จ

พี่นาค 3 แฟรนไชส์ที่บอกได้ถึงความสำเร็จ

ต้องยอมรับว่า 3 ปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ปี 2562 หนังเรื่องพี่นาคหนังผีแนวตลกได้รับความสนใจและเป็นกระแสหนังผีที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องสามารถโกยรายได้ 150 ล้านบาท จึงทำให้ทางผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดไอเดียและสร้างภาคต่อเมื่อปี 2563 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอีกครั้ง จนมาถึงปัจจุบันปี 2565 พี่นาค 3 เป็นภาคที่เปิดรอบฉายเพียง 7 วันรายได้ก็พุ่งทะลุไปที่ 50 ล้านบาท เรียกได้ว่าแฟน ๆ หนังเรื่องนี้มีมากพอสมควรและทุกคนต่างติดตาม จึงไม่แปลกว่าทุกครั้งที่หนังเรื่องนี้ออกมาจะได้รับผลตอบกลับที่ดีมหาศาล

พี่นาค 3

อัพเลเวลความน่ากลัว โหด เฮี้ยนกว่าทุกภาค พี่นาค 3

               หากใครที่ติดตามหนังผีเรื่องพี่นาคจะเห็นว่าเรื่องราวเริ่มต้นจากที่ว่า คนอยากบวชแต่กลับไม่ได้บวช ซึ่ง 3 ตัวละครต้องการบวชเพื่อแก้บน แต่กลับโดนผีพี่นากรังควานไม่ให้บวชเพราะตามความเชื่อวัดแห่งนี้ไม่มีใครได้บวช
จนท้ายที่สุดทั้ง 3 ก็ฝ่าฟันเรื่องสุดสยองมาได้และบวชในที่สุด เวลานั้นก็ทำเอาคนดูรู้สึกขนลุกและอาจถึงขั้นทำให้บางคนอินจัดไม่กล้าจะบวชก็เป็นได้ ซึ่งนี่ก็เป็นความโกลาหลของภาคแรก ต่อมาทางผู้สร้างก็ได้ทำ พี่นาค 2 พล็อตในภาคแรกที่ว่าบวชยากแล้วพอมาเจอภาค 2 ถ้าจะศึกยากยิ่งกว่า เพราะเป็นอีกหนึ่งคำสาบ ตำนาน เพราะความเฮี้ยนของผีพี่นาคนั้น ดุ เฮี้ยนขึ้นมากกว่าเดิม ชนิดที่ว่าสวดยังไงก็ไม่แทบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่อย่างไรสำหรับหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะผ่านมากี่ภาคก็ยังคงมอบเสียงหัวเราะให้แก่คนดู แต่หัวเราะได้ไม่นานก็ต้องกลับมากรี๊ดหนักกว่าเดิมกับ พี่ นาค 3 ซึ่งบอกเลยว่ามาพร้อมกับอาฆาตมาดร้ายมากกว่าสองภาคที่ผ่านมาเสียอีก พร้อมกับ พี่ นาค 3 cg บอกเลยว่าจัดเต็มทำให้มีความสมจริงมากขึ้น

พี่นาคหนังผีขวัญใจมหาชน

               บอกเลยว่าหากใครที่เคยคิดว่าหนังผีไทยเรื่องนี้ไม่ได้น่าสนใจตามที่บางคนรีวิว ต้องหน้าหงายกันเป็นแทบ เพราะสามารถกวาดรายได้รวมกัน 2 ภาค มากกว่า2ร้อยล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จของหนังผีไทยตลกอีกเรื่อง กระแสความฮิตยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะได้เข้าฉายเกือบทุกโรงภาพยนตร์ในเอเชีย ด้วยผลงานกำกับของ
ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ เจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ จากหนังเรื่อง It Gets Better ถือเป็นผู้กำกับสายสยองที่มาพร้อมกับความหลอน และแน่นอนเขาก็แจ้งเกิดกับแฟรนส์ไชส์เรื่อง พี่นาค ที่ ณ เวลานี้มีกันถึง 3 ภาคและได้รับความสนใจทุกครั้ง เพียงเท่านี้ก็การันตีได้แล้วว่าหนังผีเรื่องพี่นาคน่าดูมากแค่ไหน

เนื้อแท้ของการสร้างพี่นาคไม่ได้งมงายแค่เรื่องผี ศาสนาคือความศรัทธาที่นำเสนอ

            แม้ว่าพี่นาคจะมีทั้ง 3 ภาค แต่หากสังเกตก็จะเห็นว่าผู้กำกับก็ยังคงได้แฝงแก่นของเรื่อง คือความเชื่อทางศาสนา อย่างการบวช พร้อมกับการหยุดจองเวรจองกรรมที่ได้สอดแทรกอยู่ในทุก ๆ ภาคของหนังผีเรื่องนี้
ในการนำเสนอแบบชวนขนหัวลุก ขวัญกระเจิง พร้อมกับความตลกสร้างเสียงหัวเราะ เรียกได้ว่าดูเสร็จได้ทั้งความประทับใจและข้อคิดดี ๆ กลับบ้านไปด้วย

พี่นาค 3

พญานาคตำนานที่เล่าอยู่ในทุกภาค เพิ่มความเข้มข้นที่ พี่ นาค 3  

            อย่างที่รู้กันว่าตำนานเรื่องพญานาคเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับพญานาคได้แปลงกายเป็นมนุษย์เพราะอยากบวช
รับใช้ศาสนา แต่ไม่สามารถบวชได้ จึงทำให้ทางผู้กำกับได้ผสมรวมกลายเป็นคอนเซ็ปต์ในการสร้างหนังผีเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องการบวชล้วน ๆ ได้ทั้งความสนุก ตลกและน่ากลัว กลายเป็นปฐมบทที่มาจากแรงอาฆาต โดย พี่ นาค 3  นั้นเกิดความโกลาหลจาก อ๊อด รับบทเป็นสัปเร่อหนุ่มจอมแสบนั้นคือ ปอนด์ คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ ซึ่งเขานั้นได้ไปขุดหลุมฝังศพสมัยสงครามโลก ปรากฏว่าเจอกำไรข้อเท้าโบราณและนำกลับมาด้วย จึงโดนคำสาบแบบไม่รู้ตัว ซึ่งก็ได้มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นกับเขา คือตามเนื้อตัวเริ่มมีเกล็ดขึ้นคล้ายกับงู ไม่เพียงเท่านั้นความน่ากลัวมาพร้อมกับผีพี่นาคที่ตามมาหลอกหลอนด้วย รับบทโดย แชมป์ ธนาธิป ซึ่งเป็นเจ้าของกำไร จึงออกอาระวาด บอกเลยว่าการที่จะหาทางออกและแก้คำสาบได้คือต้องเดินทางไปไกลเพื่อหาคำตอบ ซึ่งไม่ใช่แค่ในวัดอีกต่อไป เรียกได้ว่าความสนุกและโหดเริ่มต้นจากตรงนี้เลยล่ะ ทุกคนต่างต้องหาคำตอบนี้ให้ได้ ก่อนที่จะโดนผีพี่นาคหักคอตายเสียก่อน เรียกได้ว่า พี่ นาค 3
เป็นภาคที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่ถูกทดสอดอยากโหด มัน เฮี้ยน และฮากระจาย กับนักแสดงน้องใหม่ไฟแรงและรุ่นพี่สุดฮอตอย่าง เอม วิทวัส รัตนบุญบารมี รับบท บอลลูน, เจมส์ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ รับบท เฟิร์ส, มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร รับบท คุณโท (โท มิน จุน), ปอนด์ คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ รับบท อ๊อด สัปเหร่อ, ต้า อธิวัตน์ แสงเทียน รับบท เณรน็อต, แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท นาคคำ, คิวเท ซิม รับบท แปมแปม, ตูน อติรุจ แสงเทียน รับบท คิดดี, เทมโป กัณฐพัทธ์ กิติชัยวรางค์กูร รับบท เณรน้ำเหนือ แบบนี้แฟน ๆ ต้องมาเอาใจช่วยพวกเขาแล้วล่ะว่าจะสามารถเอาชนะเรื่องราวอันน่าสะพรึงไปได้หรือไม่ใน พี่ นาค 3  ซึ่ง พี่ นาค 3 รอบ ฉาย เปิดแล้วเมื่อเดือน มีนาคาคม 2565

               เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรีวิวที่เรานำมาพูดถึง เรียกได้ว่าสร้างความรู้สึกอยากไปดูให้คุณไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีตัวละครเด็ด ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเพียบแล้ว ความหลอนที่มาพร้อมกับความฮายังคงไว้และดูท่าว่า พี่นาค 3  ภาคนี้จะโหดกว่าทุกภาคเลยก็ว่าได้ แต่ความสนุกเพิ่มขึ้น ไม่เพียงด้วยพล็อตเรื่องที่ตัวละครต้องเดินทางออกไปหาคำตอบนอกวัด เพื่อมาแก้คำสาปก่อนที่จะถูกพี่นาคฆ่าตาย ก็ทำให้คนดูได้ตื่นเต้นไปกับภาพบรรยากาศที่สัมผัสได้ถึงความขลังอย่างที่จังหวัดบึงกาญ ตอนนี้เป็นกระแสและทุกคนต่างรู้จักดีว่าเป็นถ้ำที่มีลักษณะคล้ายพญานาค นั้นคือถ้ำนาคา ที่มีหลวงปู่อือลือ ใครที่ติดตามจากภาคแรกจะต้องสนุกมากกว่าเดิมแน่นอน

https://www.fivestarproduction.co.th/category/%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%843-peenak3/

Credit by : Ufabet