the 5th wave พากย์ไทย หนังที่สร้างจากนวนิยาย

the 5th wave พากย์ไทย หนังที่สร้างจากนวนิยาย

หากใครที่เป็นแฟนหนังเรื่อง The 5th Wave หรือนวนิยายเรื่องนี้ ที่เขียนโดย ริค ยานซีย์ เมื่อมาในรูปแบบภาพยนตร์เชื่อว่าจินตนาการของคุณจะก่อตัวขึ้นและภาพในหนังสือจะถูกจำกัดด้วยตัวละครชื่อดังอย่าง แคซซี่ – Cassie Sullivan รับบทโดย Chloë Grace Moretz ถือเป็นตัวเอกของเรื่อง แน่นอนว่าด้วยฝีมือการแสดงที่ผ่านมาของเธอนั้นไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง บวกกับฝีมือกำกับของ J Blakeson (เจ เบลคสัน) ทุกอย่างออกมาสมจริงและน่าติดตามอย่างมาก

The 5th Wave เรื่องย่อสุดตื่นเต้น

เหล่าแฟนหนังทั้งหลายจะต้องคุ้นเคยกับหนังแนวเอเลี่ยนบุกโลกกันดีอยู่แล้ว สำหรับเรื่อง The 5th Wave มาพร้อมกับจุดเด่นที่นำเอาหลายเรื่องมาผสมผสานกันให้ออกมาน่าติดตาม โดยแยกเป็น 5 ระรอกที่เกิดสงคราม ซึ่งเป็นการไต่ระดับความรุนแรงไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดคือการเอาชีวิตของมนุษย์โลกนั้นเอง ทั้งหมดถูกนำเสนอผ่านเด็กสาว
แคซซี่ (Cassie Sullivan) ซึ่งเธอเองต้องหนีจากอันตรายที่เกิดขึ้นจากทุกมุมโลกแบบที่เลี่ยงไม่ได้ เพื่อเอาตัวรอดที่แต่ก็ต้องทำให้เธอพัดพรากจากครอบอย่างน้องชายของเธอ แซม (Sammy Sullivan) ซึ่งฉากนี้ก็มีให้เห็นแล้วใน the 5th wave trailer

The 5th Wave

T h e 5 t h w a v e m o v i e 5 ระดับของสงครามจากเอเลี่ยน ที่มุนุษย์โลกต้องเผิชญ

เรื่องราวสุดระทึกเริ่มต้นเมื่อเหล่าเอเลี่ยนมาเยือนบนพื้นโลก 25 ไมล์ แน่นอนมันเป็นการส่งสัญญาณว่าโลกของมนุษย์นั้นกำลังจะต้องเผชิญกับภัยอันตรายครั้งใหญ่ เมื่อสัญญาณแรกเริ่มคือ “ความมืดมิด” พลังงานไฟฟ้า ทุกอย่างบนโลกก็ค่อย ๆ ถูกตัดไปไร้ซึ่งแสงสว่าง จึงทำให้เรื่องโกลาหลเกิดขึ้นทุกพื้นที่ ดูเหมือนเหตุการณ์จะเลวร้ายเข้าไปอีกกับระรอกที่สองมนุษยชาติต้องเผชิญ คือ “การทำลาย” เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติรุนแรง ทำลายสิ่งปลูกสร้าง พื้นดิน
ทุกอย่างพังทลายลงหมดราบเป็นหน้ากองและเกิดการสูญเสียอย่างหนัก แต่เหล่าเอเลี่ยนก็ไม่ยุติเพียงเท่านี้ระรอกที่ 3ก็เกิดขึ้นอีกครั้งนั้นคือการ “การติดเชื้อ” จากไวรัสทางอากาศ แน่นอนมันคือโรคใหม่ที่เกิดขึ้นจึงไม่สามารถรักษาได้ จนทำให้มนุษย์ต่างล้มตายกันจำนวนมาก อีกทั้งการที่มนุษย์จะสูญเสียอิสรภาพเพราะถูกควบคุมโดยเอเลี่ยนนั้นคือระรอกที่ 4 การถูก “รุกล้ำ” โดยพวกมันจะแทรกซึมเข้าควบคุมร่างกายมนุษย์ที่เหลือรอด แน่นอนว่าผู้คนต่างเริ่มหวาดระแวงกันเอง นอกจากตัวเองแล้วก็ไม่อาจไว้ใจมนุษย์ด้วยกันได้เลยและระรอกที่ 5 คือการล้มล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ เรียกได้ว่าเพียงแค่เรื่องย่อก็คงจะทำให้คุณตื่นเต้นและแอบลุ้นไปกับ แคซซี่ สาวน้อยที่ต้องออกตามหาครอบครัวของเธอนั้นคือน้องชาย อย่างไรก็ลองติดตามกันได้ที่ Netflix ว่าเอและน้องชายจะสามารถเจอกันไหม หากมีแล้วใครที่ช่วยพวกเธอกันและจะชีวิตรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ได้หรือไม่

รวมความน่าสนใจของ T h e 5 t h W a v e

               ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ลุ้นระทึกต้องไม่พลาดกับการรับชม T h e 5 t h W a v e หรือในชื่อภาษาไทย
คือ อุบัติการณ์ล้างโลก เนื้อเรื่องอย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้นว่าเกี่ยวกับเอเลี่ยนบุกเมืองพร้อมล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ดำเนินเรื่องด้วยแคสซี่เด็กสาวผู้ออกตามหาครอบครัวและเอาชีวิตรอด ก่อนที่จะไปรับชมเราไปดุถึงความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้กันก่อน

  • เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเอเลี่ยนบุกโลก แต่กลับได้รับความสนใจอย่างมากเพราะได้รวมทุกเรื่องราวไว้ในเรื่องเดียว นั้นคือการเล่าถึงระรอกสงครามที่เกิดขึ้นโดยฝีมือเอเลี่ยน ทำให้ต้องหนีตายกันแบบไม่คิดชีวิตและผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับทุกฉากของหนัง รับรองว่าเป็นหนังที่ครบทุกรสของการผจญภัยหนีตาย
  • ความน่าตื่นเต้นอีกเรื่องคือการที่เอเลี่ยนมาในรูปแบบปรสิตมาสิงอยู่ในร่างของคน ทำให้มนุษย์เองเกิดการระแวงกันไปจนถึงต้องฆ่า เพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ใช่แค่ตัวละครในเรื่องเท่านั้นที่ระแวง คนดุเองก็ร่วมลุ้นไปด้วยว่าคนเหล่านั้นเป็นเอเลี่ยนที่แฝงร่างมาหรือไม่
  • ตัวละครที่เป็นเด็กวัยรุ่นที่มีความฉลาดแบบพอดี ทำให้สัมผัสถึงความสมจริง ผู้ชมเองก็ไม่รู้สึกหงุดหงิดอีกด้วยหากตัวละครไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เชื่อว่าเมื่อคุณดูจบหรือระหว่างดูก็แอบนำมาเปรียบเทียบกับชีวิตจริงไม่ได้ว่า หากเกิดเช่นนี้จะทำอย่างไร ซึ่งต้องยอมรับว่ามีบางส่วนของหนังที่ตรงกับเหตุการณ์ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามทุกสิ่งไม่อาจตอบได้ชัดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะโดนใจคุณหรือไม่ จนกว่าคุณเองจะได้เขามารับชมเองที่ Netflix แหล่งรวมภาพยนตร์ชั้นเยี่ยม ที่จะมาสร้างประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์ดีไม่แพ้โรงหนังเลยล่ะ

The 5th Wave

ตัวละครเด่นอย่าง โคลอี้ คือจุดน่าสนใจของเรื่อง

ต้องยอมรับว่าเมื่อเห็นโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ขึ้นมา สิ่งแรกที่น่าสนใจคือ โคลอี้ นักแสดงสาวสุดน่ารัก เธอคือ แคสซี่ เด็กสาวที่ดำเนินเรื่องหรือเรียกได้ว่าเธอเป็นตัวกู้โลกก็ได้ มันเลยอาจจะดูไม่เมคเซ้นส์สำหรับคอหนัง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเพราะเสน่ห์ของเธอทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตาม ร่วมลุ้นว่าเด็กสาวเช่นเอนั้นจะสามารถเอาตัวรอดเพียงคนเดียวได้หรือ จะต้องมีคนมาช่วยเออย่างแน่นอน ซึ่งหากสงสัยก็ต้องติดตามกันเองในหนังเรื่องนี้และเมื่อบุคลิกอันน่าดึงดูดของเธอรวมกับตัวละครอื่น ๆ หนังเรื่องนี้จึงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีหลายคนออกมาวิจารณ์ว่าสำหรับการต่อสู้ของเด็กสาวชื่อแคสซี่นั้นอาจจะดูเกินจริงไปหน่อย เพราะเธอนั้นต้องผ่านไปให้ได้กับภัยอันเลวร้ายบนโลก รวมไปถึงตัวละครอื่น ๆ ที่เป็นเด็กเช่นกัน แต่ทุกอย่างก็ออกมาสมบูรณ์แบบ เพราะแต่ละฉากนั้นมีความน่าสนใจทั้งเรื่องของภัยธรรมชาติ โรคระบาด เหล่านี้ทำให้คนดูได้ลุ้นไปด้วยว่ามนุษย์จะสามารถเอาตัวรอดได้หรือไม่ นอกจากฉากแอคชั่นแล้วก็ยังมีซีนดราม่า เพราะอย่างที่บอกว่าแคสซี่ต้องพัดพรากจากครอบครัว เพราะเกิดมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่นี้ขึ้น ให้เรื่องจึงนี้มีทั้งความสนุก ตื่นเต้นและดราม่า ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่เลยกับหนังแนวนี้ อย่างไรก็ตามเหล่าแฟน ๆ ก็ร่วมรุ่น ร่วมเชียร์ไปกับเรากันว่าโลกของเราจะกลับมาปกติสุขได้หรือไม่หรือมนุษย์จะถูกล้างเผ่าพันธุ์จริง หากเป็นเช่นนั้นคุณรู้สึกอย่างไรเมื่อดู T h e 5 t h W a v e จบแล้ว

https://pantip.com/topic/34675069

Credit by : Ufabet