Start-up (2020) สตาร์ทอัพ ซีรีส์เกาหลีที่จะเติมไฟ จุดประกายความฝัน

Start-up (2020) สตาร์ทอัพ ซีรีส์เกาหลีที่จะเติมไฟ จุดประกายความฝัน

               สำหรับใครที่กำลังหาซีรีส์เกาหลีจากเน็ตฟลิก สนุกและครบทุกรสชาติที่ไม่ได้นำเสนอเฉพาะเรื่องของความรักโรแมนติก Start-Up คือหนึ่งในซีรีส์เกาหลียอดนิยมที่มีการรีวิวจากคอซีรีส์หลายคนว่าห้ามพลาดเพราะครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรักโรแมนติก สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของตัวละคร เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ซีรีส์เรื่องอื่น ดังนั้นใครที่อยากจะดูซีรีส์ที่จัดเต็มครบทุกมิติที่จะสร้างความสนุก ได้แง่คิด ห้ามพลาดมาติดตามชมกันได้ และวันนี้เพื่อให้คุณได้รู้จักซีรีส์เรื่องนี้เราชวนมาติดตามกันว่าเรื่องย่อเป็นอย่างไรและคนดูจะได้อะไรกลับไปบ้างเมื่อดูจบ

Start-up

https://thestandard.co/start-up-kseries/

Start – Up เรื่องราวชีวิตของวัยหนุ่มสาวที่มีจุดเริ่มต้นและเติบโตบนเส้นทางของธุรกิจสตาร์ทอัพ

            ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคนวัยหนุ่มสาวบนเส้นทางของธุรกิจสตาร์ทอัพตามชื่อเรื่อง ซึ่งเป็นการเริ่มต้นทำธุรกิจและเติบโตจากความใฝ่ฝั่นที่อยากจะประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ อยากมีชื่อปรากฏใน Silicon Valley ของเกาหลีใต้ ซึ่งในเรื่องดำเนินไปด้วยตัวละคร 4 คนหลักที่ไม่เหมือนใคร แต่ละคนมีพื้นฐานชีวิตที่แตกต่างกัน อย่างซอดัลมีเป็นหญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันเป็นซีอีโอเพื่อตามรอยของพ่อเธอ ซึ่งก็ไม่ได้ง่ายและโรยด้วยกลีบกุหลาบ โดยตลอดทั้งเรื่องนั้นเกิดการแข่งขันทางธุรกิจมากมายที่เข้มข้น สร้างความตื่นเต้นและลุ้นให้กับคนดู จึงเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่เรียกว่าครองใจคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว

Start-U p นำแสดงโดย ซูจี สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Miss A, นัมจูฮยอก, คิมซอนโฮและคังฮันนา

ความน่าสนใจของ Start-Up ที่ทำให้หลายคนห้ามพลาดต้องลองดูสักครั้ง

            หากคุณอยากจะทราบว่า Start-U p เรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร วันนี้เราชวนมาทำความรู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้ในหลาย ๆ แง่ ที่บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าทำไมหลายคนไม่พลาดชมซีรีส์เรื่องนี้ มาดูกันว่าซีรีส์เรื่องนี้ให้อะไรกับคนดูบ้าง

คุณจะได้เห็นความหลากหลายของชีวิตจากตัวละครใน start-up netflix

            ในเรื่องนี้คุณจะได้เห็นความหลากหลายของตัวละคร อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรกทั้ง 4 ตัวละครมีความแตกต่างกันตั้งแต่พื้นหลัง เริ่มตั้งแต่นางเอกที่ในอดีตเป็นหญิงสาวยากไร้ที่มีความพยายามที่จะประสบความสำเร็จ ต่อมาเป็นตัวละครชายหนุ่มที่มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์และต้องการที่จะอัฉริยะที่ทุกคนยอมรับ ตัวละคนที่ 3 คือการเล่าเรื่องราวและการต่อสู้ของเด็กกำพร้าที่พยายามจะพิสูจน์ความสามารถของเขา และอีกหนึ่งตัวละครสำคัญคือหญิงสาวฐานะดีที่เธอต้องการจะหลีกหนีเงามือของพ่อเลี้ยง พิสูจน์ว่าเธอเองก็มีความสามารถมากพอที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง ทั้ง 4 ตัวละครนี้แม้จะมีเบื้องหลังที่แตกต่างกันแต่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกันคือมุ่งไปสู่ความสำเร็จในชีวิต

Start-U p พล็อตเรื่องเข้าใจง่าย กินใจ

            นี่คือจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คือการนำเสนอเรื่องราวพล็อตเรื่องที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้ง่าย ๆ มีซีนซึ้งกินใจ นั้นเพราะมาจากความตั้งใจของผู้กำกับโอชองฮวาน ซึ่งแตกต่างจากเรื่องทั่วไปที่มักจะเล่าเรื่องอ้อม ๆ มีความซับซ้อนเพื่อให้คนดูติดตามและเดาเรื่องเหมือนการถอดรหัส แต่เรื่องนี้เข้าใจง่ายทำให้คนดูไม่คิดมากหรือ วิเคราะห์เดาเรื่องให้เหนื่อย จึงถือว่าเป็นสเน่ห์ที่น่าสนใจของเรื่องนี้

นำเสนอเกี่ยวกับการเริ่มต้นทำธุรกิจที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาย

               Start-U p ถือว่าสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูได้ไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่กำลังอยากสร้างเนื้อสร้างตัว ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะเรื่องนี้ บอกเล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของผู้ประกอบที่เรียกว่าไม่มีอะไรเลย เป็นจุดที่ต่ำต้อยที่สุดไปจนถึงจุดสูงสุด การฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายความสำเร็จที่ไม่ใช่เรื่องแค่ทำวันเดียวแล้วประสบความสำเร็จ นอกจากนั้นยังสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตจริงของผู้คนที่เรามักจะมองจากเปลือกนอกแล้วสมบูรณ์แต่แท้จริงแล้วตรงกันข้าม ดังนั้นใครอยากจะได้แรงบันดาลใจดี ๆ ในการเริ่มต้นทำธุรกิจบอกเลยว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์

ทุกการแสดงของตัวละครจะดึงขึ้นเข้าไปสู่อารมณ์ต่าง ๆ

               อยากที่ได้เกริ่นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อนและกินใจ สร้างความประทับใจให้กับคนดู เรื่องนี้จึงน่าสนใจในแง่ของการดึงคนดูให้เข้าไปสัมผัสกับอารมณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีนที่สร้างอารมณ์ขัน ซีนดราม่าที่ทำให้คุณอินกับบท และการได้ลุ้นว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ จะชนะหรือแพ้คือแสดงอย่างหนึ่งของเรื่องนี้ที่ชวนให้คุณอยากติดตามตลอด 16 ตอน และไม่น่าเบื่อหรือเศร้าซึ้งจนไปซีรีส์เรื่องนี้ก็มีความโรแมนติกให้คุณได้อบอุ่นหัวใจด้วย ครบทุกรสชาติต้องยกให้กับ  Start-U p จริง ๆ

การทำตามฝันคือเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และคุ้มที่จะเสี่ยงเสมอ

               start -u p ซีรีส์ เรื่องนี้เดาทางได้ไม่ยากก็จริงว่าจะจบอย่างไร แต่ตลอดทั้งเรื่องต้องยอมรับว่าสอดแทรกแง่คิดการใช้ชีวิตให้กับผู้คนได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างการทำตามความฝันที่แม้จะมีความเสี่ยงก็ถือว่าเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และคุ้มค่าที่จะเสี่ยง นั้นแสดงให้เห็นว่าการเคารพและเชื่อในความฝันและพร้อมฟันฝ่าไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายใดก็ตามเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจและไม่ต้องกลัวที่เสี่ยง นี่เป็นอีกหนึ่งแง่คิดที่คุณจะได้จากเรื่องนี้

               Start-U p ไม่ได้เป็นเพียงซีรีส์รักโรแมนติก  ดราม่าทั่วไป แต่นำเสนอทุกมิติของการใช้ชีวิต แต่คนละต้องต่อสู้เพื่อชนะ หากคุณกำลังหาซีรีส์ดูสนุกไม่มีเบื่อตลอด 16 ตอน เป็นซีรีส์ที่ไม่ต้องคอยเดาทางให้เหนื่อยก็ต้องลองไปชมกัน แล้วไม่แน่ว่าเรื่องนี้อาจเป็นหนึ่งในซีรีส์กินใจที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ โดยเฉพาะคนที่กำลังอยากจะเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง นี่คือยาวิเศษที่ช่วยผลักดันให้ชีวิตในสายธุรกิจของคุณได้ไม่มากก็น้อย คงต้องลองไปสัมผัสกันด้วยตัวเองกันแล้วกับ Start-U p ซีรีส์เกาหลีที่จุดประกายความฝันในตัวคุณ

Credit by : Ufabet