Alice in Borderland season 1 ซีรีส์เปลี่ยนโลก

Alice in Borderland season 1 ซีรีส์เปลี่ยนโลก

หากจู่ ๆ คุณตื่นมาแล้วพบว่าโลกที่คุณอาศัยอยู่นั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง คุณจะทำอย่างไรเมื่อทุกอย่างเงียบสงัด ถนนโล่งไร้ซึ่งผู้คน ทุกอย่างนิ่งรถไม่สามารถวิ่งได้ แม้แต่ไฟฟ้าเองก็ถูกตัดขาดใช้งานไม่ได้ ความมืดจึงคืบคลาน แต่กลับมีแสงไฟส่องสว่างขึ้นพร้อมข้อความชวนให้คุณไปเล่นเกม แต่หารู้ไหมว่านั้นคือจุดเริ่มต้นของหายนะ เพราะกฎตั้งไว้ว่าทันทีที่คุณแพ้คุณจะต้องตายจากโลกนี้ไป โดยไม่มีโอกาสฟืนคืนหรือกลับมายังโลกเดิมอีกต่อไป นี่คือ Alice in Borderland ซีรีส์ที่จะทำให้คุณต้องลุ้น ระทึก มาร่วมเอาใจช่วยเหล่าตัวละครที่พยายามเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ให้ได้ มาพร้อมกับข้อคิดดี ๆ ที่อาจทำให้คุณได้มองเห็นมุมมองใหม่ ๆ

Alice in Borderland

Alice in Borderland ใช้ชีวิตบนดินแดนมรณะเพื่อความอยู่รอด

ซีรีส์ญี่ปุ่นalice in borderland ที่ทาง Netflix ได้นำเข้ามาฉายให้ได้ติดตามกันแบบไม่ยอมลุกไปไหน เพราะทุกฉากเป็นการเอาตัวรอด ซึ่งก็ทำให้ผู้ชมลุ้นเอาใจช่วยตัวละคร ไม่เพียงเท่านี้ใครที่เป็นแฟนหนังสือการ์ตูนหรือมังงะจะต้องถูกใจมากกว่าเดิม เมื่อนำมาเสนอในรูปแบบซีรีส์ โดยเรื่องราวหลัก ๆ จะกล่าวถึง “อะริสุ” (รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยและบุคลิกติดเกมและไม่มีงานทำ เพราะเขาไม่ต้องการรับความกดดันจากงาน แน่นอนว่าทุกคนในครอบครัวต่างไม่พอใจกับสิ่งที่เขาเลือก จึงได้ทะเลาะกันอย่างใหญ่โต จนอะริสุเลือกออกมาจากบ้านและไปอยู่กับเพื่อนสนิทอย่าง “คารุเบะ” (รับบทโดย เคย์ตะ มาจิดะ) ทำงานที่บาร์แห่งหนึ่งและเพื่อนอีกคนชื่อ “โจตะ” (รับบทโดย ยูกิ โมรินากะ) เป็นพนักงานออฟฟิศในบริษัทไอที เมื่อพวกเขาได้มาเจอกันก็คุยกันอย่างสนุกสนานและระบายความเครียดให้กันฟัง แต่จู่ ๆ ก็พบว่าคนทั้งเมืองของโตเกียวหายไป ทุกอย่างเงียบสงัด ไร้ซึ่งผู้คน รถหยุดวิ่ง
แต่ตึกแห่งหนึ่งกลับมีแสงสว่างเกิดขึ้น ด้วยความสงสัยทั้ง 3 ก็ได้เดินเข้าไปและก็พบว่าตัวเองนั้นเข้าสู่การแข่งขันเกมโดยอัตโนมัติ แต่ไม่ได้เป็นเกมที่มาให้ความสนุก เต็มไปด้วยความน่ากลัว โหดร้าย หากแพ้ต้องตาย กติกาคือต้องชนะเท่านั้น พร้อมกับมี “วีซ่า” ตามจำนวนวันที่สามารถอยู่ต่อไปได้ ถ้าหมดเมื่อไหร่ก็จะถูกฆ่าตายเช่นกัน
แต่หากคิดจะล้มเลิกหรือต้องออกจากเกมบอกเลยว่าไม่มีทางและคุณจะต้องตายทันที แบบนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปกับเกมสุดโหดในครั้งนี้ พวกเขาจะสามารถออกจากเกมหรือเอาชนะได้หรือไม่ต้องไปติดตามกันแล้วล่ะใน Netflix  

Alice in Borderland

เกมที่ต้องสู้เพื่อการอยู่รอด

เมื่อโลกเปลี่ยนไปเป็นเกมที่ต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อการอยู่รอด เต็มไปด้วยความโหดร้าย น่าหวาดกลัว นั้นคือการที่ต้องตกไปอยู่ในดินแดนมรณะ มันคือการเล่นเกมเสี่ยงตาย ที่มีหลายระดับแทนด้วยไพ่ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์และสิ่งที่สะเทือนขวัญก็เกิดขึ้น เมื่อคนรอบตัวของอะริสุเริ่มหายไปทีละคนทุกอย่างดูไม่มีสิ้นสุดและทำให้เขาคิดว่า “ฉันอยู่มาตลอดโดยไม่คิดถึงเรื่องนั้น เพราะชีวิตเรามีขีดจำกัด” จึงทำให้เขาพบว่าเขาต้องสู้แม้ว่าจะเจอเรื่องเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม
นอกจากนี้เกมแบ่งตามสัญลักษณ์ของไพ่ดังนี้

♠ โพธิ์ดำ = เกมใช้กำลัง

♦ ข้าวหลามตัด = เกมใช้สมอง

♣ ดอกจิก = เกมที่จะต้องใช้พลังทีมเวิร์ค

♥ โพธิ์แดง = เกมจิตวิทยา ถือเป็นขั้นที่ยากและโหดสุด ๆ เพราะเล่นกับจิตใจมนุษย์

ซึ่งส่วนระดับความยากตามจำนวนเลขที่ปรากฏในไพ่เลย สำหรับกลุ่มอะริสุมักเจอเลขสูง แน่นอนว่าเขาจะต้องงัดความสามารถออกมาทั้งหมดและอีกดานที่เมื่อไพ่อันน่ากลัวเกิดขึ้นนั้นคือไพ่โพธิ์แดง จะต้องแลกมาด้วยความหวาดกลัว หลอกล่อ ทรยศหักหลังผู้เล่นด้วยกัน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเพื่อนก็ไม่อาจเลี่ยงได้จนความตายมาตรงหน้า แต่ด้วยตัวของอะริสุเป็นคนที่ฉลาดทำให้เขาพอที่จะอ่านเกมออกได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสามารถแก้เกมได้ทันที แม้ว่าหนทางข้างหน้าไม่รู้จะต้องเจอกับอะไรจะต้องต่อสู้ต่อไป หากอยากเป็นผู้รอดชีวิต เปรียบเสมือนชีวิตคนเรา ถือเป็นข้อคิดที่ทำให้คนที่สิ้นหวังกับการใช้ชีวิตได้รู้ว่าทุกชีวิตบนโลกใบนี้ไม่ใช่ใช่เรื่องง่าย ต้องสู้และฝ่าฟันเท่านั้นหากอยากเป็นผู้ชนะ ถ้าคุณหยุด ยอมแพ้ก็ไม่ต่างจากการยอมตายเหมือนดั่งในเกมที่อะริสุกำลังเผชิญ

ความโหดร้ายไม่อาจทำลายชีวิต หากคุณยังสู้

A l i c e i n B o r d e r l a n d เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย เลือดสาด บรรยากาศทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความสิ้นหวัง ซึ่งตัวละครเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่ในโลกปริศนาอันลึกลับที่ไม่รู้ว่าด่านสุดท้ายจะเป็นอะไร
สิ่งที่อะริสุทำได้คือเล่นเกม เอาชีวิตรอดให้ได้ บอกเลยว่าใครคิดหนีจะถูกเลเซอร์บนฟ้ายิงลงมาตายทันที แน่นอนว่าซีรีส์กำลังบอกเราว่าชีวิตที่อยู่ด้วยพลังจะทำให้เราสู้ต่อไป แม้ว่าจะรู้สึกสิ้นหวังกับปัญหาที่อยู่ตรงหน้า ต่อให้รู้ว่าการเล่นเกมครั้งนี้อาจต้องตายอยู่ดี แต่ในจิตใจลึก ๆ ของมนุษย์ไม่มีใครอยากตาย แน่นอนว่าการที่ในเรื่องได้มีเกมสุดโหดนี้ทำให้เห็นถึงการดิ้นรน เอาตัวรอดอย่างสุดชีวิต รวมถึงคนรอบข้างที่เราจะต้องพยายามปกป้องช่วยเหลือกัน เรียกได้ว่า A l i c e i n B o r d e r l a n d เป็นซีรีส์ที่ทำให้เห็นถึงคุณค่าของชีวิต การเกิดมาล้วนเป็นสิ่งที่น่ายินดีเสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการีวิว ซีรีส์ a l i c e i n b o r d e r l a n d เป็นเรื่องการเล่นเกมเพื่อเอาตัวรอดที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย น่ากลัวของสัตว์ประหลาดที่จะมาเอาชีวิต หนึ่งเดียวคือการต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอด แต่ก็ไม่รู้ว่าด่านข้างหน้านั้นจะพบเจอกับอะไรหรืออาจไม่มีทางสิ้นสุดเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยพลังของการอยากอยู่ต่อไปจึงทำให้ต้องสู้สุดตัว
เหมือนกับอะริสุเขาต้องเจอด่านสุดโหด น่ากลัว เสียเลือดเนื้อ การสูญเสียครอบครัว เพื่อน เหล่านี้คือบทพิสูจน์ของคำว่าอยากมีชีวิตรอดต้องอาศัยคำว่าสู้เท่านั้น

https://thestandard.co/alice-in-borderland-ss2-netflix-2021/

https://xn--c3cr7bd3gby8job.cc/%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99-alice-in-borderland/

Credit by : Ufabet