Tale of the Nine Tailed ซีรีส์น่าติดตาม แนวแฟนตาซีดราม่า

Tale of the Nine Tailed ซีรีส์น่าติดตาม แนวแฟนตาซีดราม่า

Tale of the Nine Tailed เชื่อว่าแฟน ๆ ซีรีส์เกาหลี เพียงแค่ได้เห็นทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก็ชวนติดตามไม่น้อย ได้หยิบเอาเรื่องจิ้งจอกเก้าหางในเวอร์ชั่นผู้ชายมานำเสนอ จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ไปทางแนวแฟนตาซีดราม่า ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง อีดงอุค รับบทเป็นอียอน จิ้งจอกในร่างชายหนุ่ม,  คิมบอม รับบทเป็น อีรังลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจจิ้งจอก,
โจโบอา รับบทเป็น นัมจีอา โปรดิวเซอร์สาวผู้แข็งแกร่ง ไม่เคยกลัวอะไรแม้รู้ว่าพระเอกเป็นจิ้งจอกเก้าหางก็ตาม บอกเลยว่างานนี้สาว ๆ เตรียมกรี๊ดได้เลย เพราะเป็นเรื่องราวความรักขงมนุษย์และจิ้งจอก เรื่องนี้จะต้องเต็มไปด้วยฉากฟิน ๆ แน่นอน ใครชอบซีรีส์แนวนี้หรือเป็นแฟนคลับนักแสดงอยู่แล้วต้องติดตามทาง Netflix

Tale of the Nine Tailed

เรื่องเล่าตำนานโบราณในหลายประเทศมาเป็นจุดเด่นของซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

จิ้งจอกเก้าหางเป็นการนำเรื่องเล่าในตำนานโบราณทั้งอินเดีย ญี่ปุ่น จีน เป็นที่รู้จักกันดี พร้อมกับมีสถานที่จริงอีกด้วย โดยตามความเชื่อเล่าว่าปีศาจจิ้งจอกเก้าหางหลบหนีมาอยู่บนโลกมนุษย์ มาสร้างความวุ่นวายมากมาย แปลงกายเป็นหญิงสาวผู้เลอโฉมเพื่อสร้างความสั่นคลอนในระหว่างราชวงศ์จีน พร้อมกับสูบวิญญาณพลังทำให้เกิดการสูญเสีย มนุษย์จึงตามล่าตัวเพื่อกำจัดไม่ให้ก่อเรื่องอันเลวร้ายนี้อีกซ้ำ ๆ แต่เมื่อนำไปเล่าผ่านซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed  จึงได้มีการปรับเรื่องราวเป็นจิ้งจอกในร่างชายหนุ่มและเพิ่มความทันสมัยเข้าไปผ่านนางเอก นัมจีอา โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ฉะนั้นเมื่อเธอได้พบกับ อียอน ชายหนุ่มที่มีบุคลิกดูดี น่าตาหล่อเหลา มาพร้อมกับความฉลาด เธอจึงได้เชิญไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ แต่ความไร้ใจ เย็นชาของชายหนุ่มผู้นี้จึงทำให้เธอเริ่มสงสัยในตัวเขาอย่างมาก นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำพาเธอเข้าไปยังโลกอันลึกลับ
ขณะเดียวกันทาง อีรัง ตัวละครอีกตัวที่เป็นลูกครึ่งมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง เต็มไปด้วยความชั่วร้ายแม้ว่าจะเป็นครึ่งมนุษย์ก็ตาม เขามองว่าความโลภของมนุษย์คือเหยื่อในการก่อเหตุ

เรื่องย่อชวนติดตาม

Tale of the Nine Tailed (2020) หรือชื่อซีรีส์ในภาษาไทยคือตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง เป็นเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางหนุ่มรับบทโดยอีดงอุค เป็น “อียอน” ซึ่งเขาเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ไล่ล่าพวกจิ้งจอก รวมไปถึงสัตว์ในตำนานที่อำพรางการหลบนี้ด้วยการอาศัยร่างของมนุษย์และตัวอียอนเขามีเป้าหมายคือการตามหาคนรักในอดีตเพื่อปกป้องเธอจากเรื่องร้าย ๆ ให้ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข จนกระทั่งจิ้งจอกหนุ่มได้เจอกับโปรดิวเซอร์สาวสุดแกร่งทำรายเกี่ยวกับเรื่องเล่าในตำนานอย่างสิ่งมีชีวิตที่มีในตำนานนั้นคือ “นัมจีอา” รับบทโดยโจโบอา เธอมาพร้อมกับเป้าหมายเดียวในชีวิตของเธอคือการสืบเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับพ่อแม่ขงเธอและได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จึงทำให้เธอเชื่อเสมอมาว่าพ่อแม่ของเธอยังมีชีวิตอยู่และความหวังก็ก่อเกิดขึ้น เพราะการตามหาพ่อแม่ของเธอจะเกิดขึ้นแต่ต้องทำข้อตกลงกับอียอน แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายและซับซ้อนมากขึ้นเมื่อศัตรูของอียอนได้ปรากฏตัวขึ้นในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของเขาและ “อีรัง” (รับบทโดยคิมบอม) เปราะบางลงทุกที

อีรังน้องชายบุคลิกสุดโต่ง

อีรัง (รับบทโดย คิมบอม) คือน้องชายครึ่งมนุษย์ครึ่งจิ้งจอกที่มีบุคลิกหลากหลายอายุของเขาคนนี้อยู่ที่ 600 ปี ซึ่งภูมิหลังของ อีรัง นั่นเต็มไปด้วยความแค้นถูกสั่งสมมามาเพราะการที่มีความรักที่มากล้นมอบให้แก่พี่ชายจนเลือกทางเดินที่ผิดพลาด ด้วยความที่เขาเป็นจิ้งจอกที่มีความชั่วร้ายจึงแสดงออกมาได้สมจริงเต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจ
แต่บทจะน่ารักก็ทำเอาอยากกอดและฟินไปตาม ๆ กันก็อดหลงรักในบางมุมไม่ได้ แต่บทจะน่าสงสารก็ทำเอาน้ำตาไหลไม่หยุด บทจะร้อยก็ร้ายใจหาย ถือเป็นเสน่ห์ของตัวละครที่ชื่อ อีรัง

Tale of the Nine Tailed

เคมีของดงอุคและโจโบอาทำให้ฟินสุด ๆ

หากใครได้ติดตาม  ซีรีส์tale of the nine tailed เรื่องนี้จะเห็นว่าพระนางทั้งคู่มีเคมีที่เข้ากันมาก ๆ จนรู้สึกเลยว่าเหมือนเป็นคู่รักกันจริง ๆ ทุกฉากที่ได้เห็นทั้งสองเล่นคู่กันทำให้เต็มไปด้วยความรักฟุ้งเต็มไปหมด  เรียกได้ว่าเป็นความรักน่าประทับใจที่อียอนมีให้แก่นัมจีอาหรืออาอึมในอดีตชาติ ด้วยความที่จิ้งจอกหนุ่มตนนี้รักใครก็จะรักเพียงผู้เดียว
มิอาจรักใครได้อีกเลย เรียกได้ว่า ลีดองอุก แสดงอินเนอร์เหล่านี้ออกมาได้ดีมีความหมาย จึงกลายเป็นจิ้งจอกหนุ่มผู้เต็มไปด้วยเสน่ห์และนางเอกอย่าง นัมจีอา ดูเป็นสาวน่าถนุถนอมในทันทีจากตอนแรกที่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง ไม่เกรงกลัวต่ออะไร

ต้องบอกเลยว่าจิ้งจอกอย่าง อียอน หรือรับบทโดย อีดงอุค เป็นกูมีโฮ จิ้งจอกเก้าหางที่มีบุคลิกที่แตกต่างจากสัตว์ในตำนานอย่างจิ้งจอกตัวอื่น ๆ มาก อาจจะด้วยความที่ อียอน มีหน้าที่ปราปปีศาจร้ายทั้งหลาย แต่อีกนัยหนึ่งก็ว่าเขานั้นได้ถูกสาบให้ทำหน้าที่นี้ ซึ่งภูมิหลังของจิ้งจอกหนุ่มตนนี้เป็นเจ้าแห่งเพคตูแดกัน เป็นเทพจิ้งจอกเก้าหางแห่งขุนเขาสามารถควบคุมอากาศฤดูอย่างลมและฝนได้ มาพร้อมกับร่มสีแดงายปักสวยงามและโดยปกติจิ้งจอกจะกินตับ แต่สำหรับอียอนของที่โปรดปรานคือไอศกรีมรสช็อกโกแลตมินต์และมาพร้อมกับเป้าหมายที่จะต้องตามหาความรักที่หายไปในครั้งอดีต จนในที่สุดก็ได้เจอกับนางเอกในโลกปัจจุบันจึงทำให้เขามีอายุกว่า 1 พันปีนั้นเอง

T a l e o f t h e N i n e T a i l e d เป็นซีรีส์ที่โดนใจเหล่าสาวกเกาหลีอย่างมาก มาพร้อมกับความแฟนตาซี พระเอกมีกำลังเหนือธรรมชาติหรือมาในรูปแบบจิ้งจอกหนุ่มผู้กำลังตามหาความรัก ด้วยความที่ลีดองอุคเป็นนักแดสงเกาหลีที่มีเสน่ห์อย่างมาก เมื่อมารับบทจิ้งจอกหนุ่มจึงทำให้สาว ๆ แอบฟินตามไม่ได้ หากคุณอยากรู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าสนในอข่างไรต้องติดตามชม the t a l e o f t h e n i n e t a i l e d Netflix

https://pantip.com/topic/40848674

Credit by : Ufabet